Mountain View

Cung điện Hoàng gia cổ Wawel - điểm đến thu hút khách du lịch Ba Lan

Chuyến du lịch bằng tấm vé máy bay đi Warsaw và đến với Ba Lan xinh đẹp, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị. Trong số đó bạn không thể bỏ qua Wawel Palace (kinh đô cổ Krakow) với kiến trúc Gothic đặc trưng của châu Âu. Trong nhiều thế kỷ trước, đây là nơi cư trú của các đời vua Ba Lan.


Toàn cảnh Wawel Palace tại thành phố Krakow bao gồm lâu đài Wawel (phải) và nhà thờ, nơi các vua chúa Ba Lan đăng quan và chôn cất.


Lâu đài Wawel nằm bên dòng sông Wisla, con sông dài và lớn nhất Ba Lan. Đây là kiểu cung điện có kiến trúc Gothic ấn tượng được vua Ba Lan Casimir III đại đế xây cất vào thế kỷ 14. Sau đó nó được sửa chữa bởi các nhà vua Jogaila và Jadwiga. Hai vị vua này đã xây thêm 2 tháp tên “Hen’s Foot (Kurza Stopka)” và “Danish Tower“.


Truyền thuyết của người Ba Lan thì xưa kia trên hang động của đồi Wawel Hill có một con rồng vô cùng hung dữ, không một ai có thể đấu lại được. Rồi một ngày nọ có một chàng trai tên là Krakus, lập mưu cho rồng ăn thức ăn có thuốc độc và chết. Chàng hào kiệt này đã trở thành người anh hùng dân tộc, được dân chúng trọng vọng và ở lại đây lập nghiệp bá vương. Thành phố đã được đặt tên là Krakow, giống như tên của anh, Krakus.


Wawel được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1978.


Viện bảo tàng Wawel bên trong Wawel Hill, là một trong những viện bảo tàng hoa lệ, trù phú bậc nhất châu Âu. 


Trong nhiều phòng hoàng tộc hiện nay còn triển lãm nhiều hiện vật văn hóa nghệ thuật của Đông phương.
Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại xứ cờ hoa xinh đẹp 
Tượng giáo hoàng Jean Paul II, vị giáo hoàng thứ 264 của Giáo hội công giáo có mặt ở khắp mọi nơi tại thành phố Krakow. Ông cũng là vị giáo hoàng người Ba Lan duy nhất cho đến nay.


Nhà thờ Gothique Wawel là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất trên Thế Giới. Trong nhà thờ còn có để tro xác của các vị vua nổi tiếng Ba Lan. Ngoài ra nơi đây còn có một kiệt tác điêu khắc bằng gỗ đa sắc do Veit Stoss chế tạo năm 1477.


Nếu du khách đi bộ và muốn thăm quan hết khu di tích này sẽ mất khoảng 3h đồng hồ. 
Dưới chân đồi Wawel Hill là khu phố cổ Krakow. 


Krakow có rất nhiều cỗ xe ngựa đưa đón du khách tham quan. Mỗi một xe có thể chứa được cả đoàn  khách khoảng 8 người.Kinh thành cổ của Wawel còn được biết đến là một trung tâm đầu tiên về khoa học và văn hóa nghệ thuật của Ba Lan. Kinh thành cổ này được người dân Ba Lan coi là thủ đô tinh thần bởi lịch sử của thành phố hơn 1000 năm. Krakow cũng là một khu trung tâm lớn về du lịch nội địa và quốc tế, cuốn hút 7 triệu khách mỗi năm đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay đặt mua tại đại lý Eva Air

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét