Mountain View

Những lễ hội văn hóa đặc sắc của Ba Lan

Đất nước Ba Lan xinh đẹp có rất nhiều lễ hội độc đáo khác nhau, tuy nhiên trong chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi Warsaw du khách không thể nào có thể khám phá hết những lễ hội này. Chính vì thế chúng tôi xin được giới thiệu với bạn những lễ hội độc đáo mang đậm văn hóa Ba Lan để bạn có cơ hội hòa vào không khí sôi động cua nơi đây Lễ hội Ba Lan

Lễ hội Viking 

Lễ hội Viking là một trong những lễ hội lớn nhất tại Ba Lan vì nó có liên quan đến tín ngưỡng và tôn giáo của người dân, lễ hội này cũng là một hoạt động văn hóa mang tính chất cộng đồng rất cao. Đây là lễ hội mang màu sắc của vùng Wolin với những hoạt động tấp nập như triển lãm vũ khí chiến đấu của người Viking, các buổi trình diễn âm nhạc và ngày hội ẩm thực …Như chúng ta đã biết, những chiến binh người Viking được biết đến là những chiến binh tinh nhuệ trên mọi chiến trường, cả trên biển và trên núi. Những người Viking rất tài giỏi và xuất hiện ở nhiều lĩnh vực như thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hải tặc ở Bắc Âu vào thời đại đồ đá muộn. Tuy nhiên sau đó tộc người này biến mất một cách bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời đáp.

Năm 1970 là năm đầu tiên lễ hội Viking được tổ chức thu hút sự tham dự của hàng trăm nghìn người đến tham dự. Ban đầu mục đích của lễ hội này chính là làm cho người dân biết được làm sao để có thể trở thành một chiến binh Viking thực thụ, biết chiếc kiếm của người Viking đã được chế tạo ra như thế nào. Tham dự lễ hội độc đáo này, du khách có thể hòa vào không khí lễ hội của Châu Âu cổ xưa, lễ hội được bắt đầu bằng cách sẽ có một người đàn ông mặc trang phục truyền thống, cầm 1 bông hoa và một chiếc tù đứng lễn thổi vang và mọi người bắt đầu tham dự lễ hội.

Lễ hội Lajkonik

Lễ hội Lajkonik  là lễ hội độc đáo được tổ chức vào ngày thứ 5 đầu tiên sau ngày lễ Thi hài của Chúa Cơ đốc hàng năm. Lễ hội Lajkonik cũng được tổ chức để tưởng nhớ và ăn mừng chiến thắng của người dân Ba Lan khi họ chống lại quân đội của kẻ xâm lược Thành Cát Tư Hãn (Mông Cổ) vụ tập kích lịch sử trong đêm của người dân Ba Lan, đã ghi vào lịch sử của dân tộc.


Tham dự lễ hội, du khách sẽ tập trung tại tu viện Premonstraténia trong quận Zwierzymiec để bắt đầu tham gia hoạt động. Mọi người tham dự lễ hội đều mặc trang phục Ba Lan truyền thống hoặc mặc trang phục phương Đông và đeo huy hiệu nhỏ hình đuôi ngựa. Lễ hội được tổ chức song song với rước Lajkonik với âm nhạc sôi động cùng sự tham gia của các hoạt náo viên là những người dân khác đứng hô hào, ăn mừng chiến thắng.

Lễ hội ở Ba Lan còn có sự tham gia của các đoàn nhạc kịch Mlaskoty với các nhạc cụ như trống, kèn sáo, clarinet …Họ sẽ bắt đầu rước người anh hùng Lajkonik vĩ đại đi vào sân, đội lốt người Tacta trên một con ngựa gỗ và được cài lông công ở trên đầu nhìn thật oai hùng và không khí thật sôi động.

Đặt mua tấm vé máy bay đi Chicago và bạn đã có thể khám phá vô vàn những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại thành phố xinh đẹp và ấn tượng 

Lễ hội Wianki

Lễ hội Wianki là lễ hội được tổ chức vào mùa hè, từ Wianki có nghĩa là vòng hoa và phong tục truyền thống của lễ hội này sẽ là thả vòng hoa xuống sông. Đây là lễ hội được tổ chức với quy mô lớn nhất tại thành phố Krakow.


Người tham dự lễ hội chủ yếu là các nam, nữ thanh niên, họ mặc trang phục truyền thống và kết đôi với nhau, cùng tạo thành vòng hoa rồi nhảy múa vui vẻ ca hát. Phong tục của lễ hội này là những người phụ nữ trẻ se đánh dấu vòng hoa mà họ làm bằng những loại cây khác nhau rồi đem thả chúng xuống sông. Những vòng hoa trôi trên sông theo nhiều cách khác nhau mà từ đó người phụ nữ sẽ đoán về tương lai của mình.
Trên đây là những lễ hội đặc biệt của Ba Lan mà du khách không nên bỏ qua khi có cơ hội đến với nơi đây bằng tấm vé máy bay giá rẻ đặt mua tại dai ly Vietnam Airlines

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét