Mountain View

Singapore - quốc gia đắt đỏ nhất thế giới

Mới đây, EUI đã công bố  bản báo cáo chi phí sinh hoạt toàn cầu “Worldwide Cost of Living” năm 2017. Theo bản báo cáo này, Singapore đã là thành phố lần thứ 5 liên tiếp đứng đầu danh sách và trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thành phố này cũng vượt qua cả Paris hay Hong Kong (Trung Quốc) để đứng đầu danh sách.

Singapore - thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới
Singapore - thành phố đắt đỏ nhất Thế Giới
Nhìn vào danh sách này có thể thấy các điểm đến khu vực châu Á Thái Bình Dương đang có tốc độ phát triển kinh tế với chi phí sinh hoạt tăng cao. Không chỉ có vậy, Singapore còn là trung tâm tài chính của Đông Nam Á, đây là những mức chi phí mua ô  tô đắt nhất Thế Giới và giá cả quần áo ở đây cũng đắt thứ 3 thế giới.
Paris có mức chi phí tốn kém thứ 2 trên thế giới
Paris có mức chi phí tốn kém thứ 2 trên thế giới
Hai thành phố Tokyo và Osaka của Nhật Bản lại vắng mặt trong top 10 của bảng xếp hạng năm nay. Cùng với đó, Hong Kong – thành phố đắt đỏ thứ 2 của năm ngoái, đã tụt hạng xuống vị trí thứ 4 trong năm nay.

Sydney là thành phố duy nhất không thuộc châu Âu và châu Á nằm trong top 10. Thành phố cảnh xinh đẹp của nước Úc cũng tăng 4 bậc so với năm ngoái. “Các biến động tiền tệ tiếp tục là nguyên nhân chính cho những thay đổi của bảng xếp hạng”, báo cáo của EUI cho biết.

Hong Kong không còn là nơi đắt nhất thế giới
Hong Kong không còn là nơi đắt nhất thế giới
Đồng đôla Mỹ yếu đi trong năm 2017 khiến 2 thành phố New York và Los Angeles tụt khỏi danh sách và không nằm trong top 10, và cũng không có thành phố nào của Mỹ xuất hiện ở 10 vị trí đầu bảng. Chinh vì thế khi đến với xứ cờ hoa bằng tấm vé máy bay đi Mỹ, du khách không còn quá lo lắng về chi phí đắt đỏ của nơi đây. Paris là thành phố duy nhất trong khu vực đồng Euro nằm trong top 10 thành phố có mức chi tiêu cao nhất. EUI đánh giá “thủ đô nước Pháp là nơi có mức giá cực kỳ tốn kém. Chỉ rượu bia và thuốc lá ở Paris có mức dễ chịu hơn so với những thành phố châu Âu khác”.

Dù châu Á đang có những đại diện đắt đỏ nhất thế giới nhưng không phải vì thế mà không có những đô thị với mức chi phí phải chăng hơn. Một số thành phố ở khu vực Nam Á như Bangalore, Chennai, Karachi và New Delhi là những ví dụ. Năm nay, thành phố Damascus của Syria và Caracas của Venezuela được xếp hạng có chi phí rẻ nhất thế giới.

Thủ đô Caracas của Venezuela có mức chi phí dễ chịu nhất thế giới
Thủ đô Caracas của Venezuela có mức chi phí dễ chịu nhất thế giới

Đây là bảng xếp hạng hàng năm do EUI tổng kết, dựa trên việc so sách giá cả của hơn 150 mặt hàng tại 133 thành phố trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn có chuyến du lịch tiết kiệm đừng quên đặt mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý Vietjet Air

Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới do EUI đánh giá:

1. Singapore, Singapore

2. Paris, Pháp

3. Zurich, Thụy Sỹ

4. Hong Kong, Trung Quốc

5. Oslo, Na Uy

6. Geneva, Thụy Sỹ

7. Seoul, Hàn Quốc

8. Copenhagen, Đan Mạch

9. Tel Aviv, Israel

10. Sydney, Australia

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét