Mountain View

Những lý do biến Singapore trở thành "thủ đô nghệ thuật" của Châu Á

Vừa qua, chuỗi sự kiện trong tuần lễ nghệ thuật Singapore đã củng cố vị trí của đảo quốc này với tư cách điểm đến nghệ thuật của Châu Á. Đến với nơi đây bằng tấm ve may bay di Singapore, du khách sẽ có cơ hội khám phá những địa danh ấn tượng 


Diễn ra từ ngày 17 đến 28/1, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) năm 2018 là lần thứ 6 sự kiện này được tổ chức. Tuần lễ nghệ thuật Singapore có hơn 100 sự kiện khác nhau như hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng triển lãm cho đến các hoạt động tham quan trên khắp đảo quốc Sư Tử. Tuần lễ có ba chủ đề chính là Khám phá (Discovery), Trải nghiệm (Experience) và Tương tác (Engage).


Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất tại nơi đây chính là hội chợ nghệ thuật quốc tế, nơi trình bày những tác phẩm đương đại của Châu Á hướng đến những vấn đề nóng hổi  nhất hiện nay. Lễ hội Light to Night Festival: Colour Sensations (Từ sáng tới đêm: Xúc cảm sắc màu) đã khoác áo mới đầy nghệ thuật cho Khu Trung tâm Hành chính ở Singapore. Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm) là hoạt động mở màn cho các chương trình nghệ thuật thị giác trong khuôn khổ lễ hội DISINI.


Tuần lễ nghệ thuật Singapore đã mang đến cho người dân địa phương và du khách quốc tế những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo từ truyền thống đến hiện đại. Sư kiện này cũng củng cố vị trí dẫn đầu của Singapore với tư cách là điểm đến nghệ thuật của Châu Á. Các hoạt động hội chợ, triển lãm phòng tranh, các con đường đi dạo nghệ thuật góp phần xây dựng không gian chia sẻ và kết nối cho nghệ sĩ từ khắp nơi trên Thế giới 


Năm nay Tuần lễ Nghệ thuật có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Việt Nam là Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên, trong không gian của Triển lãm The Life of Things. Sự kiện gồm 4 triển lãm với nội dung xoáy sâu vào những giá trị mang tính biểu tượng của vật thể và mang đến những ý tưởng trừu tượng, xúc cảm và tâm linh. Tác phẩm Rồng rắn lên (ảnh) của Trần Nguyễn Ưu Đàm mang người xem đến ý niệm về một ẩn dụ của hiểm nguy và ô nhiễm môi trường. Tác phẩm “Quên lãng nên thơ” của Phan Thảo Nguyên thì lần theo dấu vết của người được vinh danh là cha đẻ chữ Quốc Ngữ để mở ra hành trình vào thế giới của mường tượng lịch sử.
Mua ve may bay Vietnam Airlines và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại quốc đảo sư tử xinh đẹp 


Là một trong những nghệ sỹ Việt có cơ hội trải nghiệm tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore, Dzũng Yoko, Giám đốc sáng tạo của 1 tạp chí thời trang danh tiếng khách mời tại sự kiện cho biết: Tuần lễ Nghệ thuật Singapore đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch trình của những người đam mê nghệ thuật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với tôi, sự kiện năm 2018 là may mắn và cơ hội để tôi có được những trải nghiệm ấn tượng trong không gian vô cùng đặc sắc của nghệ thuật. Đúng như thông điệp Nơi đam mê khơi mở tiềm năng, Đảo quốc Singapore quả là địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng, thỏa mãn đam mê và đồng điệu những tâm hồn hướng về nghệ thuật.


Tuần lễ Nghệ thuật Singapore là sự kiện hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Singapore, Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia và Ban Phát triển Kinh tế Singapore.

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét