Mountain View

Khám phá kiến trúc Hindu ấn tượng tại Singapore

Đảo quốc sư tử là mootj trong những quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa vô cùng đa dạng với nhiều dân tộc khác nhau. Trong chuyến du lịch bằng ve may bay bay singapore airlines, du khách hãy đến với khu Little India để khám phá cuộc sống của người Ấn cũng như khám phá Ngôi Đền Perumal Sri Srinivasa - công  trình mang đậm phong cách Ấn Độ với lối kiến trúc Hindu tinh tế

Lịch sử hình thành đền Perumal 

Đền thờ Perumal Sri Srinivasa tọa lạc trên con đường Serangoon ở khu vực Little India từng đươc biết đến với tên gọi Narasinga Perumal Kovil. Ngôi đền linh thiêng này được xây dựng vào những năm 1850 trong bối cảnh các nhà lãnh đạo từ cộng đồng Hindu mua phần đất của công ty Đông Ấn để biến nó thành một ngôi đền thờ thần Lord Vishnu.

Kiến trúc Ấn Độ đặc trưng của ngôi đền Sri Srinivasa Perumal
Trong giai đoạn đầu năm 1900, ngôi đền và những khu vực xung quanh đều chịu quyền kiểm soát của Hội đồng Hiến chương Hindu Mohammed ở Ấn Độ. Tuy nhiên sau đó, hội đồng quản trị đã chủ động đổi mới ngôi đền, ngày nay  đền chỉ có một hội trường chính và ao.

Trong giai đoạn được tu sửa, ngôi đền chịu sự giám sát của một thương gia giàu có, ông P Govindasamy Pillai và chính thức mở vào năm 1965. Mãi đến năm 1993, ngôi đền này mới được đăng ký như là một khu cộng đồng xã hội. Cũng từ đó nơi đây trở thành một điểm đến ấn tượng đối với du khách trong chuyến du lịch Singapore

Các hoạt động phong tục diễn ra trong ngôi đền Perumal

Đền Sri Srinivasa Perumal được chứng nhận là một di tích quốc gia vào năm 1978. Ngày nay, du khách đến với khu Little India đều muốn ghé thăm và chiêm ngưỡng kiến trúc đáng kinh ngạc của ngôi đền Perumal - nơi có rất nhiều bức tranh và điêu khắc.

Sri Srinivasa Perumal được xây dựng chủ yếu lấy cảm hứng từ phong cách các đền thờ Nam Ấn. Phía trên các bức tường là rất nhiều bức tượng của các vị thần và nữ thần.
> Xem thêm: Liên hệ dai ly vietnam airlines để mua ve may bay di phu quoc 

Những bức tượng thần Hindu giáo trong ngôi đền

Điểm nổi bật nhất trong những điểm nổi bật của đền là tháp 'gopuram' sáu tầng đã được dựng lên như một phần của việc cải tạo vào năm 1960. Gopuram cao 20m được tô điểm với các tác phẩm điêu khắc, chủ yếu làm sáng tỏ những biểu hiện đa dạng của Chúa Vishnu. Đáng chú ý là thiết kế hình học phức tạp duy nhất trong trần nhà của ngôi đền chính.

Thiết kế này lần lượt thể hiện 9 hành tinh của vũ trụ. Hơn nữa, ngôi đền chính được tôn vinh với hình ảnh của Chúa Perumal (Vishnu), cùng với các bức tượng của các ông bà của ông (Lakshmi và Andal) và Garuda.

Khi bước vào sân đền, bạn sẽ tìm thấy một cái giếng, một đường dẫn nước làm nguồn nước chính của những người mộ đạo.

Tượng Chúa Perumal (Vishnu)

Bên trong  khu phức hợp của ngôi đền là một phòng cưới - nơi tổ chức lễ cưới Hindu kể từ khi xây dựng vào những năm 1960.

Đặc biệt đền Sri Srinivasa Perumal là địa điểm tổ chức Thaipusam - một lễ hội tôn vinh Chúa Murugan. Nghi lễ này diễn ra vào tháng âm lịch Tamil tương ứng với cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai. Trong lễ hội, những người mộ đạo dẫn dắt hành trình đến đền Layan Sithi Vinayagar, chọc má hoặc lưỡi của họ bằng xiên kim loại và đính kèm một kavadi được trang trí bằng lông con công với cơ thể của họ.
> Xem thêm: Cách đặt mua ve may bay di my
Lưu ý khi ghé thăm đền Perumal của Sri Srinivasa

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 06:30 - 12:00 và 18:00 - 21:00
Di chuyển:
Tàu điện ngầm: Dễ dàng tiếp cận được từ trạm Farrer Park trên tuyến tàu điện ngầm đông bắc
Địa chỉ: 397 Serangoon Road, Singapore 218123
Điện thoại: +65 6298 5771

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét