Mountain View

Thưởng thức Daifuku khi đến Đài Loan

Trong chuyến du lịch đến với đảo Đài Loan bằng tấm ve may bay di dai loan gia re, du khách không chỉ được tham quan những địa danh thú vị như Taipei 101, Hồ Nhật Nguyệt.. mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon trong đó bạn không thể bỏ qua món Daifuku

Daifuku là một loại bánh ngọt wagashi có nguồn gốc từ Nhật Bản gồm có viên nếp mochi tròn nhỏ với nhân ngọt, thường là đậu đỏ ngọt xay nhuyễn và được người Đài Loan vô cùng yêu thích

Liên hệ dai ly vietnam airline để đặt mua ve may bay di singapore gia re
Daifuku được chia ra làm nhiều loại.

 Loại phổ biến nhất là viên mochi màu trắng (hoặc xanh lá nhạt, hoặc hồng phớt) với nhân anko. Có hai cỡ: một loại có đường kính bằng một nửa đồng xu 1 đô la, loại kia to bằng nắm tay. 

Vài loại Daifuku có thêm các miếng trái cây, các hỗn hợp trái cây và anko hoặc dưa xay (dưa gang...). Hầu như tất cả các loại Daifuku đều được bọc bởi một lớp bột bắp hoặc bột khoai tây mịn để chúng không dính vào nhau và vào tay người làm. Một vài loại được bao bằng đường bột hoặc bột cacao. Mặc dù Daifuku được thực hiện thông qua nghi lễ giã bánh tên là mochitsuki, nhưng người ta cũng có thể làm chúng đơn giản bằng cách nấu trong lò vi sóng.

Sở hữu tấm ve may bay di ba lan và bạn đã có thể ngắm nghìn vẻ đẹp yên bình của đất nước này

Một số loại daifuku phổ biến 

Yomogi daifuku- 蓬大福: Loại bánh được làm với kusa mochi (草餅), loại mochi có hương của rau ngải cứu Nhật Bản (ヨモギ).

Ichigo daifuku- イチゴ大福: Loại bánh với nhân dâu tây và các loại nhân ngọt khác, thường là nhân anko ở trong viên nếp mochi. Kem làm bánh cũng được dùng để làm nhân. Vì loại này có dâu tây nên thường được ăn vào mùa xuân. Loại bánh này được sáng tạo vào những năm 1980. Nhiều hiệu bánh đều nhận là người tạo ra loại Daifuku này nên nguồn gốc chính xác của nó đến này vẫn không xác định được.

Yukimi Daifuku- 雪見だいふく: Là dòng sản phẩm mochi kem được công ty Lotte sản xuất.

Mame daifuku- 豆大福: Là loại bánh có bột trộn với đậu đỏ hoặc đậu nành với nhân ngọt làm từ đậu đỏ.

Shio daifuku- 塩大福: Một loại bánh có bột hơi mặn với nhân đậu đỏ ngọt.

Ume daifuku- 梅大福: Loại bánh có nhân ngọt làm từ mai mơ

Coffee daifuku (コーヒー大福): Loại bánh có nhân pha cà phê

Mont Blanc daifuku (モンブラン大福): Loại bánh có nhân ngọt làm từ hạt dẻ nghiền nhuyễn (kem của hãng Mont Blanc).

Purin daifuku (プリン大福): Một loại bánh có nhân kem caramel (プリン).

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét