Mountain View

Bên trong khu chợ mai mối hôn nhân ở Thượng Hải

Chợ mai mối hôn nhân ở Thượng Hải là nơi các bậc phụ huynh tụ họp để tìm kiếm người kết hôn phù hợp cho con cái. Cùng dai ly Tiger Airways để khám phá bên trong khu chợ này.Ghé “chợ hôn nhân”, nằm trong công viên Nhân dân ở Thượng Hải, anh hoàn toàn bất ngờ trước việc các bậc phụ huynh tại đây đang tìm kiếm người kết hôn phù hợp cho con mình. Họ treo các mảnh giấy ghi đầy đủ thông tin từ độ tuổi, chiều cao, tiềm năng thu nhập trên những chiếc ô và yêu cầu đối với người bạn đời tương lai.

Theo truyền thống, các bậc phụ huynh thường sắp đặt hôn nhân cho con cái. Trên thực tế, quyền tự do lựa chọn bạn đời đã hình thành từ lâu trong xã hội Trung Quốc. Jeffrey cũng cho biết hầu hết người được “chào mời” không hề đồng ý cho cha mẹ tham gia bất cứ hoạt động nào thay mặt họ.
(Xem thêm => ve may bay di Trung Quoc giá ưu đãi từ Việt Nam)
Chợ họp vào 2 ngày cuối tuần bất kể nắng mưa. Sự kiện này cũng đem đến cho các bậc phụ huynh cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhau về con cái, từ đó tìm hiểu gia đình hai bên và xác định mức độ phù hợp. Chợ hôn nhân ra đời vì sự lo lắng của cha mẹ khi họ cảm thấy con cái quá bận rộn với học hành và công việc, dẫn đến việc lãng quên tình yêu và bỏ qua cơ hội lập gia đình.


Chợ hôn nhân ở Thượng Hải chỉ là một trong số hàng trăm khu chợ tương tự trên khắp Trung Quốc. Mặc dù hàng ngàn phụ huynh lui tới khu chợ này mỗi cuối tuần nhưng tỷ lệ thành công lại rất thấp. Theo Jeffrey, có những bậc cha mẹ tới chợ từ tháng này qua tháng khác, năm này sang năm khác mà vẫn không thể tìm được người kết hôn phù hợp cho con mình.

Đại lý Tiger Air tại Việt Nam cung cấp đến bạn vé máy bay giá rẻ nhất đi các nơi nổi tiếng như Bali, ve may bay di An Do, Singapore….., 

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét