Mountain View

Bí mật đằng sau mỗi giọt vang

Để tạo ra những giọt vang thơm ngon, người ta chọn trái nho tốt nhất trong vườn, ở các vụ mùa chênh lệch 10 độ C giữa ngày và đêm. Dai ly Tiger Air chính thức tại Việt Nam.

Xoay (lắc ly), nhìn, nhấp, xúc và nuốt..., mọi người sẽ chỉ thấy một chất lỏng có vị hơi chát hoặc chua trong ly vang. Nhưng những người đủ tinh tế sẽ nhận thấy vô vàn điều mới mẻ đằng sau mỗi lần nâng ly đó.

bi-mat-dang-sau-moi-giot-vang

Chẳng hạn, chỉ cần nâng ly thôi, có thể dễ dàng phán đoán một chai vang tới từ địa danh nào, mặc dù ngay cả trong trường hợp là cùng một giống nho Syrah. Loại nho đặc biệt này khi trồng ở Pháp có vị khác hoàn toàn với Shiraz (tên của loại nho khi được trồng ở Australia) và cũng khác hẳn với nho Syrah trồng ở Ninh Thuận, Việt Nam.

Ngoài ra, chỉ một lần nâng ly, cũng có thể phần nào đoán được đâu là một chai Chateau Dalat nhờ mùi citrus đặc trưng của những cây nho trồng trên các khu vực nhiều khoáng, kết hợp với vị bone-dry đặc trưng của loại vang này.


Cũng chỉ một lần nâng ly, thì vẫn có thể cảm nhận được vị full-bodied đặc trưng của những loại vang ủ từ giống nho bản địa của vùng miền Nam Italy, nhưng đang được trồng tại Ninh Thuận. Vị đậm đà, đượm nước cốt mạnh mẽ, chắc mạnh nhưng sẽ mượt mà theo thời gian của vang, giúp cho đồ uống này trở thành người bạn đồng hành đặc biệt cùng các món ăn cổ truyền của Việt Nam. Dai ly Vietnam Airlines cùng bạn khám phá nơi trồng nho nhiều nhất Việt Nam.

Hương vị đặc biệt của những chai vang ủ từ giống nho nhập khẩu hoàn toàn từ Italy, nhưng được trồng ở Ninh Thuận, một phần đến từ chính cách làm. Cụ thể, phương pháp ủ rượu được Chateau Dalat đưa vào ứng dụng là kỹ thuật truyền thống của Pháp, với sự góp mặt quan trọng của những thùng gỗ sồi trong quá trình ủ. Chính quá trình ủ này mang tới cho chai vang hương vị hoà trộn tinh tế của các mùi như vanilla, cà phê, bánh nướng, hương khói, gỗ tuyết tùng, xì gà, dừa hoặc hương kẹo làm bằng bơ đun với đường.Một điểm cũng khá ấn tượng là phong cách làm vang của Pháp rất khắt khe và phức tạp, nhằm mang đến chất lượng thơm ngon khi thưởng thức. Chẳng hạn với những vườn nho của nhà Petrus (nơi mà mỗi chai vang có giá nghìn USD), mỗi mùa, người ta sẽ chủ động cắt bỏ 50% nho, để cây dồn khoáng chất nuôi những quả nho tốt nhất. Còn Chateau Dalat Signature lại được ủ từ quả nho tốt nhất của những cây nho tốt nhất trong vườn. Đặc biệt, không phải mùa nào nho cũng được lựa chọn. Người ta chỉ chọn nho của các vụ có độ chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm là 10 độ C, bởi đây là những mùa nho đẹp và mang lại chất lượng vang ngon nhất.Để có ve may bay di Singapore hãy liên hệ cho chúng tôi đại lý hãng hàng không giá rẻ Tiger Air chính thức tại Việt Nam. 

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét