Mountain View

Những món độc đáo từ cánh hoa anh đào ở Nhật Bản

Hoa anh đào không chỉ là quốc hoa của xứ sở Phù Tang, loại hoa này còn được sử dụng trong ngành ẩm thực nhằm tạo nên hương vị độc đáo và để tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn. Ve may bay di Nhat Ban giá rẻ cùng bạn khám phá những món ăn sau đây.

Hoa anh đào không chỉ kết hợp với bánh ngọt, hoa anh đào còn tán ra thành bột tẩm ướp vào các loại mỳ để tạo ra màu đặc trưng cho món mỳ lạnh sakura.


Sakura Tea loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị của trà.

Ve may bay di Nhat Bản giá rẻ của Japan Airlines.

Đây là loại trà thường được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết và vẻ đẹp tao nhã và thường đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào lại khá giống với hồng trà nhưng lại tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng



Sakura mochi đây là món bánh không thể thiếu vào mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống của người Nhật làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường được bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt là trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri.


Sakura Yokan. Món thạch rau câu dùng cho ngày hè nóng nực. Yokan đây là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống ở Nhật, phổ biến nhất đó là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan trông giống như một tác phẩm nghệ thuật được trang trí vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn nó.



Sakura Cheese được biết đến là món bánh kem tuyệt đẹp được kết hợp giữa hai màu hồng và trắng, để tạo nên hương vị tinh tế với mùi ngọt ngào của hương hoa đi kèm với vị kem mềm mại từ pho mát.




Sakura macaron đó là một ví dụ tuyệt vời của sự kết hợp tao nhã giữa ẩm thực phương Tây và ẩm thực đất nước Mặt trời mọc. Những chiếc bánh macaron hình dạng nhỏ xinh luôn nằm trong top những loại bánh ngọt được giới trẻ Nhật Bản ưa thích nhất. nếu bạn có ve may bay di Nhat Ban thì đừng bỏ qua món này.


Bí quyết để giữ hoa anh đào tươi đẹp và có thể dùng cả năm đó là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô đòi hỏi khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và phải còn nguyên phần cuống.


Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật đã khám phá ra cách ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó đem ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm. Dai ly Tiger Air tại Việt Nam.


Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét