Mountain View

Khám phá bí mật của ngôi đền Taj Mahal

Taj Mahal ngôi đền nổi tiếng của vị vua xây để tặng cho người vợ khi bà qua đời để nói lên tình cảm của vị vua. Ngày nay khi người ta đến đây để chiêm ngưỡng cũng như tìm hiểu thêm về ngôi đên và những điều ít biết về đền Taj Mahal. Cùng ve may bay di An Do để khám phá những điều bí mật mà không phải ai cũng biết về “ngôi đền tình yêu” này.


Ngôi đền bị phá hủy nhiều lần

Hoàng đế đã phải tốn cho công trình khoảng 53 tỉ rupi (khoảng 877 triệu USD ngày nay) để hoàn thành Taj Mahal. Công trình sử dụng rất nhiều các nguyên liệu quý hiếm như đá cẩm thạch Makrana của Rajasthan, và đá lapis (đá xanh) từ Trung Á, và đền cần đến 1.000 con voi để vận chuyển nguyên liệu.


Tuy nhiên, việc đó lại đưa Taj Mahal vào một hiểm họa khi đế quốc Mughal bị sụp đổ vào thế kỷ 18. Một cộng đồng Hindu ở phía Bắc Ấn Độ đã cướp ngôi đền vào năm 1764 và lấy đi hai cánh cửa bạc của tòa lâu đài.

Khi cộng đồng này đang chiếm giữ ngôi đền thì thực dân Anh đã bán tháo vô số các loại thảm dệt tay và ngọc quý sặc sỡ bên trong đền. Ngoài ra, Công tước Bentinck - người lãnh đạo đầu tiên của Ấn Độ cũng đã âm mưu bán Taj Mahal để thu lượm những viên cẩm thạch vỡ nhưng kế hoạch không thành.

Sau này, Taj Mahal đã trở thành nơi tổ chức tiệc tùng của người Anh. Đến những năm đầu của thế kỷ 19, số vàng được chạm khắc trên ở mái đã được lực lượng mật thám đã đặt lại vị trí cũ. Công tước Cuzon, người đã lãnh đạo của Ấn Độ (1899 - 1905) đã yêu cầu hoàn trả lại tất cả những gì thuộc về lăng mộ và bề mặt khu vườn. Ông cũng là người quyên góp số lượng của cải khổng lồ để khôi phục lại ngôi đền.

Dai ly Tiger Air chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp ve may bay di An Do giá rẻ.

Những lời đồn sai sự thật

Tương truyền, Hoàng đế Shah Jahan người cho xây dựng ngôi đền đã ra lệnh cắt bỏ bàn tay và chọc mù mắt những người thợ thủ công chính trong quá trình xây dựng Taj Mahal, để khiến cho ngôi đền trở nên bí ẩn.


Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nào cho ta thấy lời đồn này là đúng. Dù vậy, sự thật đó là tất cả những người thợ xây dựng ở đây đều tật nguyền. Người ta đã cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này có lẽ là do quá trình làm việc cực khổ liên tục trong rất nhiều năm khiến cho xương của họ bị suy yếu và đôi mắt của những người đục đá thì bị hủy hoại do bụi.

Dĩ nhiên ngôi đền còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật bên trong khu lăng mộ của Hoàng đế Shah Jahan xây dựng để tặng cho vợ quá cố của mình vẫn còn những điều bí mật. Chính những điều này đã khiến cho chuyến đi của khách du lịch để tới ngôi đền tráng lệ này thêm phần thú vị.

Ve may bay di An Do từ Hà Nội hoặc Sài Gòn giá rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua vé bạn nhé.


Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét