Mountain View

Quán thắng cố ở Sài Gòn thu hút rất nhiều khách hàng


Ở Sài Gòn, thực khách hình dung món ăn này tựa như phá lấu nhưng lại nấu với thịt ngựa, ban đầu hơi khó ăn nhưng lúc ăn được rồi thì lại nghiền. Ve may bay di Sai Gon cùng bạn khám phá ẩm thực đặc trưng của tỉnh Lao Cai nói riêng và Tây Bắc nói chung ngay tại Sài Gòn bạn nhé.

 
Thắng cố - đặc sản của vùng Tây Bắc, là món ăn phổ biến của người H'Mông đã có từ lâu đời. Người ở Bắc, đặc biệt là dân phượt thì chẳng ai còn lạ lẫm món ăn độc đáo này.
Trong cái rét se lạnh của vùng núi vào  những ngày đông, ngồi bên nồi thắng cố bốc khói nghi ngút và dậy mùi thơm, rồi nhâm nhi ly rượu của đồng bào dân tộc Tây Bắc thì đúng là chuẩn vị. Thế nhưng với người dân phương Nam đặc biệt là Sài Gòn, cái tên thắng cố vẫn còn nhiều xa lạ.
Món ăn này được làm từ thịt và nội tạng ngựa, sử dụng bếp lửa than, một cái chảo lớn, đổ hết nguyên liệu vào cùng một lúc, xào lăn đúng theo kiểu "mỡ nó rán nó" không thêm mỡ ngoài. Khi miếng thịt đã se se cạnh, người ta đổ nước vào chảo rồi  ninh sôi hàng tiếng đồng hồ.
Các bộ phận như: lòng, tim, tiết, gan, thịt, xương, cho vào sau cùng và đun nhừ, có thể cho thêm các loại thảo dược, quế, hồi, sả, gừng... để dậy mùi thơm của thịt ngựa. Người phương Nam vẫn hình dung thắng cố giống như món phá lấu nhưng lại làm bằng thịt ngựa.
Lần đầu ăn món thắng cố, vì màu sắc và cũng vì giai thoại về độ vệ sinh nó, thực khách luôn thường có cảm giác ngần ngại, nhát miệng, nhưng khi ăn thử thì nhiều người lập tức lại nghiền. Ở Sa Pa, do có sẵn các nguyên liệu nên nồi thắng cố ở đây đậm mùi vị thảo quả, thịt ngấm và mùi nặng hơn, khi du nhập đi các vùng miền khác, món ăn lại được gia giảm cho nhẹ nhàng, dễ ăn hơn.
Ở Sài Gòn, để tìm một quán thắng cố rất khó. Những ai từng ra Bắc để đi phượt trên những cung đường nắng gió và thưởng thức các món ăn này, sau khi trở về thường rất hiếm có cơ hội được ăn lại thắng cố.
Trước đây, một quán ăn ở quận 1 đã từng khá hút khách, nhưng sau đó lại chuyển đi nơi khác nên khách quen chẳng biết tìm đâu hương vị miền Tây Bắc. Thời gian gần đây, thực khách sành ăn đã tìm được địa chỉ của quán cũ chuyển về.
Chủ quán cho biết, món thắng cố đọc đáo của quán được nhiều khách ăn rất quan tâm nhất vì độc đáo và xa lạ với thực khách ở Nam. Thịt, lòng ngựa và các nguyên liệu khác, gia vị đều được vận chuyển từ Lao Cai về Sài Gòn, ngay cả đầu bếp cũng là người ở Lào Cai để món ăn giữ nguyên chất lượng. Nếu không quen ăn, bạn có thể gọi riêng một bát nhỏ, còn nếu đi đông người bạn có thể gọi nồi gang to đúng kiểu ở Sa Pa.
Ngoài thắng cố, ở quán này thực khách còn có rất nhiều lựa chọn cho bữa nhậu của mình như chân gà sả ớt giá 49.000 đồng một đĩa, chân gà ở đây giòn, ngấm đều gia vị.
bạch tuộc nướng
Hay thực khách có thể thử các món đặc sản ở các vùng miền khác như món bò một nắng nướng chấm muối kiến vàng (đặc sản Gia Lai), bún cá rô đồng món nổi tiếng Thái Bình, hải sản lấy từ Cà Mau, Côn Đảo như món mực hấp gừng, mực nướng, cá nướng, cá bò da, cua biển, cá bò hòm, tôm mũ ni, tôm nướng, mực lá nướng, bạch tuộc nướng, nhum biển... Giá cả dao động từ 19.000 đến 350.000 đồng cho mỗi món.

bún cá
Quán mở cửa từ 17h đến 0h, có phòng riêng cho gia đình, nhóm bạn... Địa chỉ: Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Để có ve may bay di Sai Gon giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Vietjet Air để có những ve may bay giá rẻ nhất bạn nhé. Dai ly TigerAirways chính thức tại Việt Nam. 

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét