Mountain View

Bí mật của các ngôi đền chùa thiêng ở Myanmar

Chùa Shwedagon tho truyền thuyết có 8 lọn tóc của Đức Phật, vị trí chùa Shwezigon lại do một con voi trắng quyết định, ngôi đền lớn nhất Bagan là do một vị bạo chúa xây nên…đó là những bí ẩn rất thu hút du khách đến với Myanmar. Dai ly Tiger Air chính thức tại Việt Nam chuyên cung cấp ve may bay di Myanmar giá rẻ.

Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar


Đền Dhammayangyi, ngôi đền rộng lớn nhất ở Bagan. Theo tích cũ, vua Narathu đã cho xây dựng nơi này nhằm chuộc tội của bản thân. Đây là một vị vua tính cách cực kỳ tàn bạo ông giết cha, anh em mình để giành lấy ngai vàng, ông cho xử tử một công chúa Ấn Độ vì không chịu bỏ đạo Hindu, và còn sát hại các thợ xây nếu ông ta có thể nhét vừa một chiếc đinh vào giữa các viên gạch xây đền.

Sau khi vua Narathu chết, việc xây dựng đền cũng được ngừng lại, người ta cho rằng các mảnh gạch vỡ đầy khắp trong đền là sản phẩm của các thợ xây. Ngày nay, bên trong ngôi đền lại bị xây kín mít mà không rõ lý do. 
Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar

Chùa Shwedagon đó là công trình kiến trúc Phật giáo linh thiêng bậc nhất của Myanmar nằm ở Yangon và được người dân tin rằng đang lưu trữ 8 lọn tóc của Đức Phật.

Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar

Theo như truyền thuyết, có hai anh em đến từ thành phố Balkh (ngày nay là Afghanistan) được Đức Phật tặng cho 8 lọn tóc của ngài. Hai anh em sau đó đến Burma, cùng với sự giúp đỡ của thủ lĩnh trong vùng họ đã tìm ra ngọn đồi Singuttara, nơi mà các di vật được cất giữ. Tòa tháp chứa đầy hài cốt các vị tăng ni, ở trên chóp vòm chính có một chiếc vương miện được khảm 7.000 viên kim cương và đá quý, ở trên cùng là một viên kim cương 74 karat.


Truyền thuyết đã kể lại, ngôi đền kì vĩ Ananda ở Bagan, đã được xây dựng dựa trên mô tả của 8 nhà sư về đền hang Nandamula nằm ở Himalayas. Nhà vua đã ra lệnh cho các nhà sư xây dựng đền ở ngay trung tâm thảo nguyên Bagan, ngôi đền tái hiện những điều kiện tuyệt vời của ngôi đền gốc. Sau khi được hoàn tất, để lưu giữ sự độc đáo cho ngôi đền, vua đã sát hại hết các nhà sư này để cho không một kiến trúc nào tương tự có thể mọc lên được nữa.

Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar

Shwezigon cũng là ngôi chùa rất nổi tiếng tại Bagan. Người ta vẫn tin rằng vị trí của ngôi chùa là do một con voi trắng, voi mang trên mình một mảnh xương trán của đức Phật chỉ lối. Con vật đã được phép rống lên thật lớn để chỉ rõ ra bất kỳ nơi nào nó dừng chân, nơi ấy sẽ là vị trí của chùa được xây dựng. 

Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar

Động Pindaya nằm ở Shan States có đến hàng nghìn tượng, và tranh ảnh thờ Phật, những tấm này có tuổi đời từ khoảng đầu thế kỷ 18. Bộ sưu tập này sẽ cho du khách hiểu rõ về sự hòa hợp với thời cuộc của nghệ thuật.

Có một truyền thuyết nói về ngôi động này liên quan đến việc điêu khắc hình nhện ở cửa động. Chuyện kể rằng đã có 7 công chúa bị một con yêu nhền nhện quái nhốt vào động. Lúc này, một hoàng tử đi qua nơi này và nghe thấy tiếng kêu cứu của các vị công chúa. Công chúa cả đã hứa sẽ trao bàn tay của nàng út cho chàng nếu hoàng tử giết được con quái vật và giải thoát cho họ. Sau đó, chàng đã giành chiến thắng con nhện và cưới được công chúa.
Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar

Núi Popa vẫn được coi như đỉnh Olympus đối với người Myanmar, đây là một địa điểm hành hương, và là nơi tọa lạc của rất nhiều đền thờ các linh hồn quyền lực nhất. Những người mê tín vẫn tin rằng không nên mặc đồ màu đỏ, hay đen, xanh lá và phải mang thịt khi đến ngọn núi này.

 Bí mật của các đền chùa thiêng ở Myanmar


Bạn sẽ cảm thấy rất kinh ngạc với khung cảnh của Kyaiktiyo – nơi mà một ngôi chùa nhỏ bé nằm cheo leo trên đỉnh tảng đá granite chỉ chực lăn xuống cạnh đồi.


Người ta đã cho rằng, một lọn tóc của đức Phật đã được chôn cất tại đây và nhờ vậy mà giữ cho tảng đá không dịch chuyển. Để đến đây và dát một lá vàng vào tảng đá, bạn phải đi qua một cây cầu bắc ngang vực thẳm. Tuy nhiên, phụ nữ đến đây không được phép chạm vào tảng đá và do vậy cũng không được phép đi băng qua cầu.

Để có ve may bay di Myanmar giá rẻ nhất hãy liên hệ cho chúng tôi dai ly Tiger Air chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ.


Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét