Mountain View

Lễ hội Holi cuộc chiến sắc màu ở Ấn Độ

Đây là dịp để cho tất cả người dân cùng quên đi muộn phiền hay những quá khứ đau thương, đồng thời thể hiện sự tự do, không phân biệt giai cấp vốn tồn tại bấy lâu. Ve may bay di An Do cùng bạn khám phá lễ hội đầy màu sắc này bạn nhé.

 
Một trong những sự kiện ăn mừng sôi động nhất tại Ấn Độ của những người Hindu giáo và được tính theo một lịch riêng của họ, để báo hiệu mùa xuân đến chính là lễ hội Holi. Lễ hội thường diễn ra vào ngày trăng tròn cuối cùng của tháng Phalguna, tính theo lịch bản địa. Năm nay, nó diễn ra vào ngày 23/3/2016
Vào ngày này, hàng triệu người dân Ấn Độ năm nay tập trung ra các con phố từ sáng sớm, cùng nói "Holi Hai" (Holi đấy) và ném những túi bột màu vào nhau tạo nên bắc tranh màu sắc thú vị.
Xung quanh lễ hội màu sắc Holi là nhiều truyền thuyết đi cùng, trong đó giai thoại nổi tiếng nhất có lẽ là liên quan đến Hiranyakashipu ông vua của muôn loài ma quỷ cùng với con trai ông tên Prahlada.
Các câu chuyện dân gian cổ nơi đây kể lại rằng vị vua này đã không hài lòng với mối quan hệ giữa cậu con trai của mình và đấng Vishnu, người bảo vệ của nhân loại và nhờ người con gái tên Holika có đầy quyền năng với khói lửa giúp đỡ để rồi mời Prahlada đến gặp nàng trong một đám cháy lớn.

Dù vậy, dưới sự bảo hộ của Vishnu, thần Prahlada vẫn bình yên vô sự trong khi bể khói lửa của Holika lại bị biến ra tro. Để kỷ niệm sự kiện này, hàng năm,tại đây người dân Ấn Độ lại cùng nhau xóa nhòa nỗi ám ảnh về ma quỷ bằng việc đốt những đống lửa rất lớn vào đêm trước khi diễn ra lễ hội Holi.
Tại Uttar Pradesh một bang ở miền Bắc Ấn Độ, lễ hội này còn để tưởng niệm tình yêu bất tử giữa Krishna hiện thân của Vishnu và người tình Radhika. Các địa điểm ở đất nước Ấn Độ chỉ tổ chức Holi trong một ngày nhưng với người dân sống tại Mathura và Vrindavan, Uttar Pradesh lại ăn mừng lễ hội tới hơn một tuần. Mathura được biết là vùng được cho là nơi chôn rau cắt rốn của Krishna và còn Vrindavan là nơi ông dành phần lớn thời gian trong đời sinh sống.
Năm 2017 sẽ diễn ra vào ngày 13/3.Để có ve may bay di An Do giá rẻ hãy liên hệ cho chúng tôi để được tấm vé máy bay giá rẻ nhất của Tiger Air chuyên bay đi Ấn Độ giá rẻ nhất. Dai ly Tiger Air chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét