Mountain View

Thăm đảo Giáng sinh ngắm nhìn loại cua độc đáo. Khám phá Australia

Thăm đảo Giáng sinh ngắm nhìn loại cua độc đáo ở đây. Khám phá Australia thăm đào Giáng sinh vào mùa cua đỏ chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn và gia đình.

Cua đỏ sống trên mặt đất là cư dân đặc biệt trên đảo Giáng Sinh. Vào mùa khô, những khi mà nhiệt độ hạ xuống thấp, chúng bò ra khỏi hang để đào đất. Chính vì đặc điểm này mà người ta hay ví chúng như những người làm vườn. Khi những con cua đỏ ở bên dưới lòng đất sẽ làm trì hoãn sự trao đổi chất trong cơ thể lại để bảo tồn năng lượng. Và khi trời đổ mưa, chúng bò ra khỏi hang để kiếm ăn.

 

Thức ăn của chúng là toàn bộ thảm lá cây trên nền rừng. Chúng nhặt nhạnh những trái cây rụng. Nếu không có cua đỏ ắt hẳn các loài cây trên đảo Giáng Sinh sẽ mọc tràn lan. Nhưng việc chúng gây ấn tượng bằng vào mùa sinh sản. Vào thời điểm có trăng, có hơn 100 triệu con cua đỏ di cư từ rừng tập trung ra bờ biển để sinh sản. Khi di cư, cua đỏ g di chuyển với tốc độ trung bình. Tuy nhiên trời mưa mỗi ngày chúng có thể bò được khoảng 1 km. Khi ấy, sự trao đổi chất trong cơ thể chúng hoạt động liên tục. Thách thức lớn nhất mà cua đỏ phải đối mặt là phải di chuyển qua những đoạn đường hầm mỏ có chất phốt-phát và con đường trống trải không có cây cối. Lũ cua không những phải chen chúc nhau mà còn chết do mất nước vì ánh nắng mặt trời rất chói chang.

Mỗi năm, để bảo vệ cua đỏ vào thời điểm chúng di cư, giới chức của công viên quốc gia đã cho dựng hàng rào dọc theo tuyến đường dẫn vào  khu mỏ. Hàng rào dài đến 22km. Người ta phải mất 4 tháng dựng và cả tháo dỡ. Trước kia, khi chưa có hàng rào bảo vệ, có đến 15% số cua đỏ bị giẫm chết.


 

Cua phải giao phối và sinh sản ở biển trước tháng Giêng. Nếu không, trứng của chúng sẽ bị khô. Để kết bạn và sinh sản vào trước cuối tháng 12 hàng năm, cua đỏ bắt đầu di cư ra biển. Chu kỳ sinh sản của chúng tùy thuộc rất lớn vào các giai đoạn của mặt trăng.

Tốc độ di chuyển trung bình của chúng khoảng 6 mét/phút. Chúng di chuyển bằng cách bò ngang, là cách di chuyển nhanh nhất và để những cái chân không bị dính vào nhau. Lũ cua không bao giờ bỏ phí thời gian. Chúng ăn bắt cứ thứ gì bắt gặp trên đường đi


Trong suốt 2 – 3 ngày cua đỏ di cư, đâu đâu trên đảo Giáng Sinh người ta cũng nhìn thấy lũ cua bò ngang dọc. Nhiều người còn đặt cả những chậu nước dành cho chúng uống. Thông thường, chúng sẽ di cư một mạch ra biển, kết bạn và sinh sản.

Để có những trải nghiệm thú vị hãy liên hệ cho chúng tôi để có tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ cùng đại lý TigerAir Việt Nam nhé.

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét