Mountain View

Sự trở lại của bảo tàng Rijksmuseum

Rijksmuseum là nơi lưu giữ bộ sưu tập di sản lớn nhất của nền văn hóa Hà Lan, trong đó có nhiều tác phẩm của các danh họa bậc thầy trong Kỷ nguyên Vàng (thế kỷ XVII) như Jan Steen, Johannes Vermeer và Rembrandt van Rijn. Bảo tàng đã đóng cửa từ năm 2003, dự kiến trùng tu trong 5 năm. Tuy nhiên, quá trình trùng tu bị chậm tiến độ do lụt lội, khoáng chất amiăng và tranh cãi về đường vào cho người đi xe đạp. Nhưng sau 10 năm đóng cửa tu bổ, tiêu tốn 480 triệu USD, giờ bảo tàng lại có thể tiếp tục đón khách tham quan bắt đầu từ ngày 13/4/2013. Sự trở lại của bảo tàng Rijksmuseum đã thu hút sự quan tâm của một lượng lớn du khách đặt vé máy bay đi Hà Lan trong nước và ngoài nước.

[​IMG]

Với vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ ghé thăm phòng trưng bày lớn được trang trí hiện đại. Họa sỹ người Anh Richard Wright, từng đoạt giải Turner, đã làm sạch bụi trên trần với khoảng 50.000 ngôi sao, các chòm sao được vẽ bằng tay, tạo thành vòng xoáy, luân chuyển. Tất cả để làm nổi bật ngôi sao lớn nhất – bức tranh sơn dầu Night Watch (Tuần tra đêm) – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Rembrandt. Bức tranh khổng lồ theo nghệ thuật Baroque, vẽ những người bảo vệ thành phố vào thế kỷ XVII đang chờ lệnh. Đây là tác phẩm duy nhất được treo ở chỗ cũ.

[​IMG]

Lịch sử 800 năm của Hà Lan được kể lại qua hơn 8.000 hiện vật, trưng bày ở 80 phòng tại Rijksmuseum. Có một căn phòng hoàn toàn mới, làm theo hình tâm nhĩ đồ sộ, tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ trần bằng kính cao 5 tầng. Giám đốc Bảo tàng Wim Pijbes miêu tả căn phòng này tương đương với Turbine Hall của Bảo tàng Tate Modern (London) – phòng dành để tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, tiệc tùng hay triển lãm mới. Bằng cách tạo đường hầm dành cho xe đạp từ trung tâm Bảo tàng, lần đầu tiên bảo tàng được nối từ đông sang tây.

[​IMG]

Bảo tàng được chiếu sáng bằng 3.800 đèn LED, do các chuyên gia chiếu sáng của hãng Philips lắp đặt. Họ cho rằng, đèn LED sẽ tăng cường trải nghiệm cho người xem. Ánh sáng mạnh tập trung vào màu vàng hổ phách và màu đỏ. Đèn LED đưa trở lại sắc xanh lam và lá cây. Màu nhẹ hơn sẽ rõ hơn. Vì vậy, chúng ta nhìn thấy vẻ đẹp đầy đủ của dải màu.

[​IMG]

Ban lãnh đạo Bảo tàng ước đoán, mỗi năm sẽ đón hơn 2 triệu người đến tham quan, giúp Rijksmuseum khôi phục vị trí một trong những bảo tàng quan trọng nhất châu Âu. Chỉ với tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ tham quan bảo tàng này, du khách sẽ nắm được quá trình phát triển của hội họa và xã hội Hà Lan trong 8 suốt thế kỷ qua. Rijksmuseum là bảo tàng quốc gia đầu tiên trên thế giới mở cửa cho công chúng suốt 365 ngày trong năm. Thời gian mở cửa từ 9 – 17h hàng ngày. Giá vé vào cổng là 15 euro, miễn phí cho trẻ em.
Để biết thông tin chính xác giá vé, cách thức đặt vé máy bay giá rẻ cũng như lịch trình các chuyến bay trong ngày, vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay đi Malaysia giá rẻ giá rẻ nhất thị trường.

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét