Mountain View

Tưng bừng lễ hội Usaba Sambah ở BaliBali được mệnh danh là thiên đường du lịch châu Á với biển xanh, cát trắng, những ngôi đền cổ thiêng liêng và những lễ hội giàu truyền thống. Usaba Sambah là một trong những lễ hội vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của Bali.
Để đặt vé máy bay đi Bali bạn hãy liên hệ ngay tới Đại lý Tiger Airways . Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cũng như giúp khách hàng sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ nhất.
Lễ hội Usaba Sambah diễn ra ở ngôi làng Tenganan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của Bali.
Trong dịp lễ hội này, những người phụ nữ trong làng sẽ mặc trang phục truyền thống rực rỡ nhất của mình tới dự.
Những người phụ nữ đã có gia đình đội các lễ vật gồm hoa, quả tới nơi tổ chức lễ hội. Trong khi đó những cô gái trẻ chưa có gia đình phải thực hiện một nghi lễ quan trọng hơn nhiều. Họ sẽ phải ngồi trên những chiếc xích đu bằng gỗ, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.
Tưng bừng lễ hội Usaba Sambah ở Bali
Để giữ cho những chiếc xích đu này chuyển động liên tục, hai nam thanh niên trai tráng nhất làng  phải đu lên cây cột cạnh đó và giữ xích đu luôn quay chỉ bằng cách đẩy chân. Các cô gái sẽ ngồi xích đu khoảng 20 đến 30 phút sau đó xuống và tiếp tục… chuyển sang xích đu khác.
Trong nghi lễ chiến đấu được gọi là makare-kare này, những đấu sĩ sẽ cầm những lá dứa dại và cố gắng đâm vào đối thủ. Mỗi người có một chiến khiên từ mây, tre. Khá nhiều chàng trai bật máu nhưng họ cho rằng đây là cách để thể hiện chất nam tính trước những người phụ nữ.
Tưng bừng lễ hội Usaba Sambah ở Bali
Không ai còn nhớ chính xác những nghi lễ độc đáo này đã ra đời từ khi nào và vì lý do gì. Chỉ biết rằng hành động ngồi trên chiếc đu quay liên tục chuyển động sẽ giúp giữ được sự cân bằng, ổn định cho cuộc sống của ngôi làng, thể hiện sự luân chuyển không ngừng của cuộc sống.

Bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ ? Hãy lựa chọn dai ly eva air,và chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những chặng bay nội địa đi Nha Trang, Phú Quốc...và rất nhiều chặng bay khác,hay những hãng hàng không trong nước như VietNam Airlines , Vietjet Air ....với mục đích chính là muốn các bạn sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ nhất trong chuyến du lịch sắp tới.

Chúc bạn và gia đình người thân có những hành trình du lịch thú vị!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét